Tư vấn

Thiết kế chiếu sáng trần, vách thạch cao với silicon định hình uốn dẻo

Thiết kế chiếu sáng trần, vách thạch cao với silicon định hình uốn dẻo

Bạn đã quá quen thuộc với những dải ánh sáng thẳng băng trên trần, vách vô cùng đơn điệu và thiếu đi sự sáng tạo. Silicon định hình uốn dẻo ra đời nhằm tạo ra các đường cong ánh sáng mềm mại, thoát ra khỏi lối thiết kế ánh sáng truyền thống lâu nay.

1. Một số loại Silicon định hình uốn dẻo thường dùng cho trần, vách

* Silicon định hình led lắp âm

Silicon lắp âm là loại dùng phổ biến nhất với thiết kế thương tự như đèn led thanh nhôm định hình lắp âm, có 2 phần chùm tai 2 bên giúp dễ dàng che đi đường rãnh thạch cao được cắt để lắp đèn.

  • Silicon 1616 và 2014

2 mã silicon định hình uốn dẻo lắp âm 2014 và 1616 có thiết kế tương tự nhau, phân tầng 2 lớp, 1 lớp dùng để đặt và cố định dây đèn led vào bên trong, lớp còn lại là lớp tán quang giúp ánh sáng toả ra được đều và mịn

 

Silicon định hình lắp âm 2014 và 1616

Dây silicon định hình led được bố trí phần dây mồi dọc khắp bên trong lòng của silicon, phần dây mồi này được sử dụng để kéo đèn led dây một cách dễ dàng khi thi công những dải đèn dài.

  • Silicon 3020

Silicon định hình uốn dẻo lắp âm 3020 cũng là loại dùng để lắp âm nhưng không phân chia 2 tầng như silicon 1616 hay 2014.

 

Silicon dẻo lắp âm 3020

Vì thế, khi lắp đặt, đèn led dây dán sẽ được bố trí tại phần đáy của rãnh lắp đèn, sau đó ánh sáng sẽ xuyên qua 2 lớp tán quang của silicon dẻo, làm nổi bật những đường LED uốn cong mềm mại

* Silicon định hình led lắp nổi

Silicon định hình lắp nổi ít phổ biến hơn so với loại lắp âm do kém thẩm mĩ hơn hẳn. Tuy nhiên khi thi công sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, không cần cắt sẵn rãnh chờ như loại lắp âm.

Silicon định hình led lắp nổi 2014

Ngoài 2 mã dây silicon led lắp nổi là 1616 và 2014 tương tự như loại lắp âm, silicon định hình gắn nổi còn có mã 5025 với kích thước đáy lớn hơn lên đến 5cm, phù hợp với những không gian rộng cần hiệu suất ánh sáng cao

 

Dây silicon định hình led gắn nổi 5025

2. Ứng dụng silicon định hình uốn dẻo trong thiết kế chiếu sáng

Khi silicon uốn dẻo chưa có mặt trên thị trường, khi muốn làm những dải ánh sáng trên trần/vách thì đèn led thanh nhôm định hình luôn là lựa chọn hàng đầu, nhôm định hình có thể lắp đặt, cắt ghép thành nhiều hình dáng khác nhau.

Hạn chế duy nhất của thanh nhôm định hình led là chỉ tạo ra được những đường thẳng, không thể tạo ra được đường cong như dây silicon uốn dẻo, silicon dẻo có thể linh hoạt uốn cong theo cả mặt bên và mặt đáy, dễ dàng lắp tại nhiều vị trí

  • Trang trí trần thạch cao

Những đường cong ánh sáng vô cùng đơn giản nhưng lại trở thành điểm nhấn mới mẻ cho khu vực trần của căn phòng

 

Công trình thực tế sử dụng silicon lắp âm 3020 tại Mỗ Lao – Hà Đông

  • Trang trí vách tường

Silicon định hình trên vách tường như những nét vẽ tạo nên bức tranh sống động, đầy sự sáng tạo

 

Thi công led silicon dẻo trên vách tường

  • Trang trí viền cổng ngoài trời

Không chỉ sử dụng với đèn led dây ánh sáng trắng, vàng, trung tính thông thường, thiết kế chiếu sáng với silicon dẻo còn kết hợp sử dụng được với nhiều loại dây led có màu sắc đặc biệt, tạo dấu ấn riêng cho công trình.

 

Trang trí cổng bằng silicon dẻo kết hợp đèn led màu tím

Ngoài việc cung cấp vật tư, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ lắp đặt đèn led silicon định hình uốn dẻo, giúp khách hàng biến những thiết kế chiếu sáng từ trên giấy đến thực tế một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn loại đèn led silicon uốn dẻo phù hợp nhất với thiết kế căn nhà của bạn.

.

Đèn Phúc Lộc, chuyên cung cấp giải pháp chiếu sáng nội – ngoại thất hiệu quả cho các công trình kiến trúc

Liên hệ trực tiếp/zalo: 0965.922.488 – 0978.307.988

Website: https://sonlamgroup.com.vn/

Tham khảo thêm các sản phẩm khác tại: https://denphucloc.com.vn/

Đ/c: số 31, ngõ 487 Kim Ngưu, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Xem thêm:  Silicon định hình led là gì? Ứng dụng của silicon định hình trong chiếu sángCách tạo đường sáng cong trên trần thạch cao