Tư vấn

Cách Xử Lý Khi Đèn Led Âm Trần 3 Màu Đổi Màu Không Đều

Hiện nay Đèn LED Âm Trần (hay còn gọi là Đèn Downlight âm trần) nói chung và Đèn LED Âm Trần 3 màu nói riêng ngày càng phổ biến và được người tiêu dùng ưu chuộng. Nhưng khi sử dụng Đèn Âm Trần 3 chế độ màu (trắng, vàng ấm và trung tính) thường xảy ra hiện tượng đèn đổi màu không đều dẫn đến trên trần đèn màu vàng, đèn lại có màu trắng làm xấu đi hệ thống nội thất của ngôi nhà. Vậy khi xảy ra hiện tượng này chúng ta có thể xử lý như thế nào?

1. Đổi Đèn LED Âm Trần

Đây là cách xử lý đơn giản nhất nhưng chỉ phù hợp khi mới lắp đã xuất hiện tình trạng loạn màu. Khi đó ta chỉ cần để ý xem có mấy cái bị sai màu so với phần còn lại và yêu cầu người bán hàng phải đổi để cho đúng chủng loại.

Nguyên nhân của tình trạng đèn mới đã bị loạn màu thường là do lấy ở 2 lô hàng khác nhau nên nhà sản xuất để 2 chế độ đổi màu khác nhau chứ không phải do đèn led âm trần 3 màu chất lượng kém. bạn cũng nên xem xét có sử dụng loại đèn này hay không vì trước sau gì thì đèn này cũng sẽ bị loạn màu do chất lượng đèn kém từ đầu

2Reset lại driver của Đèn LED Âm Trần 3 màu

Một nguyên nhân cũng thường gặp là do chúng ta bật tắt quá nhiều lần để thử đèn hoặc do đèn sử dụng lâu ngày nên hệ thống khiển driver hoạt động kém đi. Khi đó ta có thể reset lại điều khiển bằng cách ngắt atomat và để bộ điều khiển xả điện trong vòng 30 phút. Khi đó hệ thống điều khiển sẽ trở lại bình thường.

Cách này cũng tương đối hiệu quả, theo kinh nghiệm của chúng tôi nó xử lý được đến 30% trường hợp đèn led âm trần bị loạn màu nhưng bạn nhớ phải tắt cầu dao 2 pha nhé khi đó điện mới xả toàn bộ

3. Đổi cực của nguồn driver

Cách này chúng ta dùng khi 2 cách trên không khả thi, vì đây là cách tương đối khó. Trong hình ta thấy nguồn vào có 3 dây màu: đen, đỏ và trắng cùng các kí hiệu: + ; Y- và W -. Ba cực này tương đương với điện dương, cực âm của vàng (yellow) và cực âm của màu trắng (white).

Main đèn led âm trần 3 màu

Main đèn led âm trần 3 màu

 

Khi chúng ta xác định được đèn bị sai màu chúng ta có thể đổi dây Y- và W- cho nhau để đảo lại chế độ đổi màu. Ví dụ đèn đang là màu vàng trước thì sau khi đổi chúng ta sẽ có đèn màu trắng trước. Việc đổi cực này cần có dụng cụ hàn chuyên dụng nên chúng ta nên mang đến các hãng đèn để bảo hành, tránh tự sửa rồi bị chập, hỏng.

Đèn âm trần 3 màu nếu chất lượng không tốt chỉ sau 6 tháng là sẽ bị hiện tượng đổi màu không đều, chính vì thế khi lựa chọn đèn bạn cần chọn đèn có thương hiệu và chất lượng tốt như đèn led âm trần SLD light, rạng đông hay philip bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng

Và 1 lời khuyên nữa là chúng ta nên sử dụng Đèn LED Âm Trần 3 màu cùng đèn led dâyđèn rọi led cho hệ thống Đèn Trần Thạch Cao hay Đèn Trần Trang Trí để không gian kiến trúc thêm sang trọng!

Xem thêm: Đèn LED Âm Trần COB Cao cấpCách lắp Đèn LED Dây Hắt Trần Thạch Cao